โดโด้หายไป 5/8/52 Time : 21.35

posted on 06 Aug 2009 10:28 by ilovelaos

เมื่อคืน กำลังจะปิดบ้าน ก็ตะโกนเรียก โดโด้ กินข้าว โดโด้กินข้าว โดโด้กินข้าว ไอ้โด้มึงจะมากินข้าวไหม จะปิดบ้านแล้วนะเว้ย จากนั้นก็เดินตามหาแถวๆบ้าน ก็ไม่เจอ เลย ขี่รถไปหาแถวที่ โดโด้ไปติดหญิง ช่วงนี้ไม่แน่ใจว่า มันจะติดสัดหรือป่าว เมื่อหาไม่เจอ ก็เลยกลับมาบ้าน คิดว่ามันจะกลับมาเอง เพราะทุกวันมันก็จะกลับมาบ้านเอง ทุกครั้ง แต่ว่าเช้าแล้วก็ยังไม่เห็นมันกลับมาเลย รวมทั้งหมาข้างบ้าน ลูกของโดโด้ที่โตมากๆแล้ว ก็ดันออกไปตาม หาโดโด้ และแล้วทั้งคู่ก็ไม่กลับมา ไม่รู้ว่าป่านนี้จะโดยต้มยำทำแกงที่ไซต์งานก่อสร้าง คนไทย หรือ เวียดนามแล้ว แม๋งอย่าให้รู้น่ะว่าไซต์ แม่จะถล่ม ยังไม่ได้โทรกลับไปถามที่บ้านเลยว่ามันกลับมาบ้านหรือยัง เป็นห่วง โดโด้จังเลย โดโด้เหมือนน้องคนหนึ่งเลยน่ะ โดโด้น่ารัก ไม่ดุ ใจดี ชอบเล่นกับเด็กๆ โดโด้อยู่กับที่บ้านมาเกือบ สิบปีแล้ว โดโด้เวลาโดนดุจะงอน ชอบทำหน้าเศร้าๆๆ เรียกกินข้าวก็ไม่มา จะนอนหันหลังให้
ทุกเช้า โดโด้จะชอบไปวิ่งออกกำลังกายกับแม่ที่สนามฟุตบอลใกล้บ้าน พอวิ่งได้ที่จนเหนื่อย โดโด้จะหยุดรอแม่ รอกลับพร้อมแม่ พอถึงบ้านจะรีบไปดื่มน้ำเย็นที่อยู่ในถัง โดโด้ชอบอะไรที่เย็นๆ นอนที่เย็นๆ โดโด้ชอบเล่นกับฝรั่งมากกว่าคนลาว เวลาฝรั่งมานั่งดื่มเบียร์ที่ร้าน โดโด้ชอบเข้าไปนอนใกล้ๆ ยื่นใกล้ๆ ให้ฝรั่งลูบหัว แล้วชอบทำปาก ซี๊ด เหมือนได้อารมณ์รักเต็มที โดโด้ชอบฟังภาษาต่างประเทศมากๆ ถ้าพูดเป็นภาษาลาว ไม่ค่อยจะฟัง นอกจากตอนที่โดนดุ ถึงจะฟังรู้เรื่อง โดโด้มีฉายาเยอะมาก ไม่รู้ว่ามันจำได้ยังไงว่าเป็นชื่อมัน น้องสาวจะเรียก โดโด้ ว่า ไอ้หมาโง่ บ้าง โดโด้ตัวน้อยๆๆ (คนสงสัยว่ามันตัวเล็กตรงไหนว่ะ หน้ากลัวจะตาย) ส่วนเราชอบเรียก โบ้งโบ้ง เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ขนม และก็มีอีกฉายา คือ ไอ้เลอบานโต้ง เป็นชื่อร้านอาหารที่เป็นลูกค้าของร้านเราเองอ่ะ
โดโด้จะดีใจเวลาที่เรากลับบ้าน เวลาเราออกจากบ้านไปนานๆ มันจะรีบมารับทันที ที่เราตะโกนเรียกแค่ครั้งเดียว จากนั้น ก็จะแกว่งหางไปมาก พร้อมกระโดดใส่เรา แทบลัม มันคงคิดว่ามันตัวเล็กน่าดู ทุกเย็นเวลาพ่อขี่รถมาจอดหน้าบ้านโดโด้จะเดินไปรับพ่อที่รถพร้อมพิสูจน์กลิ่นที่ล้อรถทุกครั้ง โดโด้ชอบมีเพื่อนต่างเพศ ยิ่งเป็นแมวที่พลัดลงมาในบ้าน โดโด้จะรักมากด้วยการวิ่งไล่กัดแบบไม่ปล่อย ที่อย่างนี้ทำเป็นเก่ง บางทีโดโด้ก็ลืมตัวเองว่าเป็นหมา มันจะวิ่งไล่หนู ทุกครั้งที่เห็น และได้กลิ่น จมูกไวมากๆ ในบ้างเรื่อง
ถ้าโดโด้ไม่กลับมา จะทำยังไงดี ตอนนี้ยังรู้สึกว่าโดโด้จะต้องปลอดภัย ใจของเรามันยังไม่โหวงแหวงเท่าไหร่
ได้แต่ภาวนาขอให้มันปลอดภัย และกลับมาบ้านด้วยเถอะน่ะ  

 

รักโดโด้น่ะ


Comment

Comment:

Tweet

เดี่ยวก็กลับมา เอาใจช่วยนะครับconfused smile confused smile

#1 By ~~หมอเดา~~ on 2009-08-06 10:54